ไอโคเน็กซ์ชู 3 บริการ 4 โซลูชันมุ่งให้บริการลูกค้าในปี 2567

iCONEXT IT Services & Solutions

ตลอด 13 ปีที่ผ่านมาบริษัทไอโคเน็กซ์ได้ให้บริการลูกค้าในธุรกิจต่างๆ ด้วยความมุ่งมั่น ด้วยโซลูชันและทีมงานที่มีคุณภาพของเรา ทำให้เราได้รับความไว้วางใจและเสียงชื่นชมจากลูกค้าตลอดมา

ในปีนี้เรากำลังจะก้าวไปสู่ปีที่ 14 อย่างมั่นคง และพร้อมนำเสนอโซลูชันและบริการใหม่ๆ เพื่อตอบรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีที่กำลังเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ

3 บริการเด่นตอบรับความต้องการของลูกค้า

1. บริการพัฒนาระบบด้วย Low-Code Platform

ไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเท่ากับความต้องการของผู้บริโภคอีกแล้ว ดังนั้นธุรกิจต่างๆ ก็จำเป็นต้องปรับตัวให้ทันกับความต้องการของลูกค้าเช่นกัน โดยเฉพาะการพิจารณานำระบบเข้ามาใช้ในองค์กร จำเป็นต้อง implement ได้รวดเร็ว และมีฟังก์ชันที่ต้องการครบถ้วน

หากเป็นธุรกิจที่มีลักษณะเฉพาะ ไม่สามารถนำระบบสำเร็จรูปมาใช้งานได้ อาจต้องพัฒนาระบบขึ้นมาใหม่แบบที่เรียกว่า Tailormade ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่าจะนำระบบไปใช้ได้จริง และมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

แต่ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มแบบ low code เกิดขึ้นเป็นทางเลือกใหม่ ช่วยให้นักพัฒนาระบบทำงานได้ไวขึ้น ไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดเองทุกบรรทัด จึงทำให้พัฒนาระบบออกมาให้ user ใช้งานได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังแก้ไขระบบให้ตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจได้ทันเวลา หลายๆ องค์กรจึงหันมาใช้ low code ในการพัฒนาระบบมากขึ้น ซึ่งแพลตฟอร์ม low code ปัจจุบันที่เป็นที่นิยมก็มีหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็น OutSystems, Mendix, Microsoft PowerApps

บริษัทไอโคเน็กซ์เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเข้ามาของ low code platform เราจึงได้พัฒนาทีมงานให้มีความรู้และสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพ ปัจจุบันทีมงานของเราจึงมีประสบการณ์ในการใช้ low-code platform และพัฒนาระบบให้กับลูกค้าไปแล้วในหลายธุรกิจ

2. บริการ IT outsource

องค์กรขนาดใหญ่ส่วนมากจะมีทีม IT ที่พัฒนาระบบไว้ใช้เอง แต่บางองค์กรก็ใช้บริการจ้างบุคลากรจากบริษัทภายนอกให้เข้ามาช่วยพัฒนาระบบ เพราะการจ้าง Outsource มีข้อดีมากมาย เช่น

 • ได้บุคลากรที่มีทักษะสูงตามที่ต้องการ
 • ไม่ต้องรับภาระในการดูแลพนักงานประจำ ทั้งเรื่องการจ่ายเงินเดือน สวัสดิการ โบนัส การจัดคอร์สอบรม
 • ไม่ต้องกังวลกรณีพนักงานลาออก เพราะบริษัท Outsource จะต้องหาคนมาแทน พร้อมทั้งถ่ายทอดความรู้ให้เรียบร้อยก่อนจะรับงานต่อ
 • สามารถเลือกได้ว่าจะให้พนักงานของบริษัท Outsource นั่งทำงานที่ออฟฟิศเป็นเสมือนพนักงานของคุณ หรือให้ประจำอยู่ที่บริษัท Outsource เอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย
ภาพจาก Freepik

บริษัทไอโคเน็กซ์เองก็มีบริการ IT outsource ในหลากหลายรูปแบบตามที่ลูกค้าต้องการ เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญในภาษาโปรแกรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น C#.NET, Java, RPG/AS400, Python และอื่นๆ อีกมากมาย

3. บริการพัฒนาซอฟต์แวร์ RPA

RPA หรือ Robotic Process Automation คือการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้ทำงานได้อัตโนมัติแทนคน เหมาะกับงานที่ต้องทำเป็นประจำ และมีรูปแบบการทำงานตายตัว เช่น การดึงข้อมูลจากระบบมาทำรายงานหรือออกเอกสารต่างๆ การป้อนข้อมูลอัตโนมัติ การตรวจสอบข้อมูลในเอกสารเทียบกับข้อมูลในระบบ

พัฒนาซอฟต์แวร์ RPA ด้วย UiPath

RPA สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ทั้งในการทำงานของแผนกบัญชี, จัดซื้อ, HR, IT เป็นต้น

ทีมงานของเราเชี่ยวชาญในการใช้ UiPath สำหรับพัฒนาซอฟต์แวร์ robot ให้ลูกค้าในกลุ่มธุรกิจการเงิน ประกันภัย โทรคมนาคม และอุตสาหกรรมการผลิต

การนำ RPA มาใช้จะช่วยลดเวลาในการทำงาน ให้พนักงานมีเวลาไปทำงานอื่นที่สร้างมูลค่าให้องค์กรได้มากขึ้น และยังช่วยลดปัญหาการทำงานผิดพลาดจากความเหนื่อยล้าของคนได้อีกด้วย

4 โซลูชันที่เราภูมิใจนำเสนอ

1. EZ Control

ระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ EZ Control

EZ Control (อีซี่คอนโทรล) คือ ระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่บริษัทไอโคเน็กซ์ได้พัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ของทีมงานของเรา เป็นระบบสำเร็จรูปที่ช่วยให้ลูกค้าเปลี่ยนการจัดเก็บเอกสารจากรูปแบบกระดาษให้อยู่ในรูปแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ เหมาะกับองค์กรที่มีนโยบาย Paperless

ประโยชน์ของระบบ EZControl

 • อัปโหลดและจัดเก็บเอกสารได้เป็นระเบียบ
 • ทำให้ค้นหาเอกสารที่ต้องการได้ง่าย
 • เอกสารไม่สูญหาย
 • ช่วยลดพื้นที่จัดเก็บเอกสาร
 • กำหนดสิทธิการเข้าถึงเอกสารให้ผู้ใช้งานแต่ละคนได้

อ่านรายละเอียด ตัวอย่างการใช้งานระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ “EZ Control” ในแผนกบัญชี

สนใจรับชม Demo ระบบ ติดต่อเราได้ที่ thaisales@iconext.co.th

2. WMS

ระบบจัดการสินค้าคงคลังหรือ Warehouse Management System (WMS) เป็นอีกโซลูชันที่ลูกค้าจำนวนมากสนใจและสอบถามกันเข้ามา เราได้พัฒนาระบบ WMS ขึ้นจากความเชี่ยวชาญของทีมงาน และออกแบบให้ระบบใช้งานได้ง่ายทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน

ระบบจัดการคลังสินค้า (Warehouse Management System)

จุดเด่นของระบบ WMS

 • ราคาประหยัด คัดมาเฉพาะฟังก์ชันที่จำเป็น
 • มีแดชบอร์ดสรุปข้อมูลการเคลื่อนไหวของสินค้า
 • แจ้งเตือนเมื่อเหลือสินค้าในสต็อกต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนด
 • รองรับการจ่ายสินค้าทั้งในรูปแบบ FIFO และตามวันหมดอายุของสินค้า
 • สร้าง QR code ด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือเพื่อยืนยันการโอนย้ายสินค้าได้
 • สามารถตรวจสอบและติดตามประวัติการเคลื่อนไหวของสินค้าคงคลังได้

อ่านรายละเอียด ระบบจัดการคลังสินค้า (WMS) สำหรับผู้ผลิตและบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม

3. AI / Machine Learning

โซลูชัน AI / Machine Learning ส่งตรงจากบริษัท Ailys ประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทไอโคเน็กซ์ ปัจจุบันเรากำลังนำเสนอ 2 โซลูชันหลักๆ ต่อไปนี้ให้ลูกค้ากลุ่มธุรกิจการเงิน

Auto ML

DAVinCI LABS: ระบบวิเคราะห์ข้อมูลด้วย AI เพียงแค่มีความรู้ในธุรกิจของคุณ ไม่จำเป็นต้องพึ่งพา Data Scientist ก็สามารถสร้างโมเดลการทำนายได้ด้วยอัลกอริทึมหลากหลายของ Machine Learning

ตัวอย่างธุรกิจที่นำ DAVinCI LABS ไปใช้งานได้ เช่น ธุรกิจสินเชื่อที่มีข้อมูลลูกค้า สามารถสร้างโมเดลทำนายการผิดนัดชำระของลูกค้าสินเชื่อ เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ช่วยเพิ่มอัตราการอนุมัติและลดความเสี่ยงของหนี้เสียได้

AI สำหรับงาน Marketing

READY AI: ระบบ AI สำหรับธุรกิจการเงินที่เหมาะกับแผนก Sales/Marketing ด้วยการออกแบบ User Interface ที่เข้าใจง่าย เพียงแค่ป้อนข้อมูลบนหน้าจอเพื่อตั้งเป้าหมายทางธุรกิจ เช่น ต้องการจัดแคมเปญการตลาดเพื่อให้ลูกค้าสมัครสินเชื่อเพิ่มขึ้นภายในกี่เดือน ด้วยงบการตลาดมากน้อยแค่ไหน คาดหวังรายได้ต่อหัวเท่าไร เป็นต้น

ปัจจุบัน READY AI มี 3 use case หลักๆ ด้านการตลาดให้เลือกใช้งานได้แก่ Customer Churn Prevention, Cross-Selling, Up-Selling

อ่านรายละเอียด READY AI ระบบ AI สำหรับ Marketing ในธุรกิจการเงิน

หากคุณสนใจนำระบบ AI / Machine Learning เข้ามาใช้ในองค์กร แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี บริษัทไอโคเน็กซ์ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมทั้ง Demo ระบบให้คุณเห็นภาพมากยิ่งขึ้น

4. Loan origination system

สำหรับบริษัทสินเชื่อขนาดกลางและเล็กที่ต้องการใช้ระบบบริหารจัดการสินเชื่อแบบครบวงจร เราขอแนะนำระบบ looms หรือ Loan Origination Management System ออกแบบและพัฒนาโดย AND Solutions บริษัท TechFin ที่จดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์ ให้บริการซอฟต์แวร์ทางการเงินแก่บริษัทต่างๆ ทั่วโลก บริษัทไอโคเน็กซ์เป็นพาร์ทเนอร์รายเดียวในประเทศไทยของ AND Solutions ที่ให้การสนับสนุนด้านเทคนิคและการขาย

looms เป็นระบบบริหารการขออนุมัติสินเชื่อที่ทำให้ทุกกระบวนการตั้งแต่การสมัครขออนุมัติสินเชื่อไปจนถึงการรับสินเชื่อและการติดตามหนี้กลายเป็นดิจิทัล เป้าหมายสูงสุดของ looms คือการสร้างความสะดวกสบายให้กับทั้งผู้ขอสินเชื่อและผู้ให้สินเชื่อ เพิ่มประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน รวมถึงลดความเสี่ยงด้านเครดิต

ระบบสินเชื่อครบวงจร

looms ประกอบด้วย

1. ระบบสมัครสินเชื่อออนไลน์ (White-label borrower portal)

ลูกค้าสามารถสมัครสินเชื่อ ตรวจสอบสถานะการสมัคร ยื่นเอกสารออนไลน์ ประเมินความเสี่ยงด้านเครดิต ดูรายละเอียดต่างๆ เช่น อัตราดอกเบี้ย กำหนดชำระเงิน ยอดคงเหลือ และประวัติการชำระเงิน

2. ระบบบริหารการขออนุมัติสินเชื่อ (Loan Origination System)

บริษัทผู้ให้สินเชื่อสามารถตรวจสอบข้อมูลการสมัครสินเชื่อของลูกค้า และกำหนดให้อนุมัติผลได้ทั้งแบบอัตโนมัติด้วยผลคะแนนเครดิต หรือจะอนุมัติเองโดยให้เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าเป็นผู้ตรวจสอบก็ได้

3. ระบบบริหารจัดการสินเชื่อ (Loan Management System)

 • บริษัทผู้ให้สินเชื่อสามารถสร้างและเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินเชื่อใหม่ได้รวดเร็วขึ้น รองรับสินเชื่อต่างๆ เช่น สินเชื่อบุคคล สินเชื่อนาโน สินเชื่อรายย่อย สินเชื่อรถยนต์ที่มีหลักประกัน
 • จัดการสินทรัพย์ที่เป็นหลักประกันได้หลายประเภท เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังเปิดให้ลูกค้าประเมินราคาหลักประกันและติดตามการเปลี่ยนแปลงของมูลค่าหลักประกันได้อีกด้วย
 • ทำให้กระบวนการติดตามหนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติ เช่น ติด Tag ลูกค้าเพื่อจัดประเภท สามารถตั้งค่าแจ้งเตือนได้เป็นรายบุคคล จัดสรรงานติดตามหนี้ให้พนักงานได้

สำคัญคือ looms สามารถ customize ให้เหมาะกับความต้องการใช้งานของคุณได้ ใช้เวลา implement ระบบไม่นาน และเรายังมีทีมงานที่คอยซัพพอร์ตลูกค้าในไทยอีกด้วย สนใจรับชม Demo ระบบบริหารสินเชื่อครบวงจร “looms” หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่  thaisales@iconext.co.th หรือคลิก แบบฟอร์มสอบถามข้อมูล

ทั้งหมดนี้คือ 3 บริการและ 4 โซลูชันที่เราคัดสรรมาเพื่อตอบรับเทรนด์เทคโนโลยีในปัจจุบัน ทีมงานมืออาชีพของเราตั้งแต่ฝ่ายขาย ทีม engineer ผู้พัฒนาระบบ ไปจนถึงทีมซัพพอร์ตลูกค้า พร้อมให้บริการและส่งมอบระบบที่มีคุณภาพให้ลูกค้าของเราเสมอ

หากคุณกำลังมองหาซอฟต์แวร์หรือแอปพลิเคชันสำหรับธุรกิจหรือสำหรับใช้ในองค์กร บริษัทไอโคเน็กซ์มั่นใจว่าเราสามารถให้คำแนะนำคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบสำเร็จรูปหรือการพัฒนาระบบแบบ Scratch ตามลักษณะเฉพาะของธุรกิจของคุณ เพราะเรา…

“ไอโคเน็กซ์สร้างซอฟต์แวร์ที่ใช่สำหรับคุณ”

ภาพจาก Freepik

  wpChatIcon